Nakita ko yung post ni Daphne sa IG about “no-knead bread.” Nagka-interes ako kasi gusto ko mag-bake pero tamad ako mag-masa at wala akong fancy mixer.
So perfect ‘tong “no-knead bread” or artisan bread or lean bread. However you want to call it pero ako ang pinakanaiisip ko ay para siyang tinapay ni Sarah at Becky. Gets mo ba? Hindi? Luh.
Anyway.. napakasimple lang nito gawin. Kelangan mo lang ay:
- Bread Flour (pero dahil all-purpose flour ang nabili ko, yun ang ginamit ko) – 3 cups
- Active Dry Yeast – 1/2 tsp (ang hirap maghanap neto. Dahil ata sa quarantine, lahat ng tao nagbebake)
- Salt – 1/2 tsp
- Warm water – 1 1/2 cups
Sinunod ko yung process ng friend ko na nakalimutan ko na rin agad. Kaya kinausap ko nalang siya habang ginagawa ‘to. Asa naman sakin. Helpful naman siya at magaling siya mang-pressure. Hahaha.
Paghaluin mo lang yung ingredients then let it rest for 10 to 12 hours. Balutin mo ng cling wrap kasi baka lamigin tapos wag ka maingay kasi baka maistorbo siya.
Ginawa ko yung dough nung gabi before matulog kaya sakto paggising, malaki na siya. Yep, 10 hours ako natulog. Lol.
Ang hirap niyan tanggalin sa wrap. Lagyan mo ng flour yung kamay mo kasi madikit yung dough. Paikut-ikutin mo yung dough ‘to form a ball. Pero wag masyado kasi baka mahilo.
Pre-heat the oven kasabay yung dutch oven or cast iron. Be careful kasi sobrang hot nung cast iron, parang siya.
Kelangan mainit yung cast iron before mo ilagay yung dough para hindi dumikit pag naluto. Ilagay mo na yung dough sa pre-heated cast iron. Takpan at ibalik sa oven. Bake for 30 minutes then remove the lid and bake for another 15 mins.
Pinagkatiwalaan ko yung timer ng oven. Nung tinanggal ko yung lid, sabi dun, 10 mins pa. Very wrong. Mahirap talaga magtiwala ng basta-basta. Lol.
Dapat pala nag-timer ako ng sarili ko. Haha. Pero okay naman yan sa loob. Edible naman and achieve yung panlasa ko. Wow, may panlasang na-achieve! Chef?!
Oh, di ba? Parang tinapay nila Sarah at Becky? Minus the sunog. Haha. Pwede ring i-toast at gawing garlic bread. Crusty outside and soft inside. Sherep nemen eh.
However, I had a minor burn and blister because of the improper use of oven. Found out that the rack can be pulled out pala para makuha ng maayos yung cast iron. Mabigat yung cast iron at sobrang init. Akala ko nga malalaglag ko at masisira ko pa yung oven. Eh nakikigamit lang ako sa landlord. Lol. Ayun. Wag niyo ko gayahin. Hilahin niyo yung rack para hindi kayo mapaso. Haha.
Pero worth it naman. I think hindi na ko bibili ng bread at gagawa nalang ako lagi.
When I shared the blisters and minor burn to the parentals, eto yung sinabi ng tatay ko:
Oh di ba? Haha! Nakakatawa talaga minsan mga comment ng parentals. 🙂
Maraming recipe neto online. Check it out and I hope makagawa ka rin. Let me know pag nakagawa ka. Pwede mo rin ako bigyan. Pero wag yung sunog ah? Haha.
Enjoy. 🙂
XOXO, Jai
I miss your blog!
LikeLike
Nice blog
LikeLiked by 1 person
Yan pala yung muntik ng masunog…hahaha
LikeLike
That burnt crust at the top looks amazing. 💚
LikeLike
ang sarap tignan at nakakatempt. tama ka sa mahirap maghanap ng yeast, never pa ako nakakita nun sa ilang buwan kong paghahanap! yung blister mo ung masakit na type pero yan din yung masarap putikin tapos may lalabas na tubig he he he 😛
LikeLike
Mukang masarap. Sana okay na din ang mga paso mo at magaling na.
LikeLike
Medyo hindi pa. Mahirap yung sa fingers kasi kelangan maghugas ng plato at ng kamay. Kaya nagbblister siya. Tapos ang mas masakit, natuklap. Hahahah wawa. But, getting there. Thanks for dropping by!
LikeLike
Kalaban yata talaga natin ang paghuhugas ng kamay. Ganyan din ako pag kama ang may problema. Matagal tuloy gumaling.
LikeLike
Thank you for the recipe. Haha! In fairness pasado naman ang loob. The important is what’s the inside lols
LikeLiked by 1 person
Uy! Karen! Gawa ka rin hahaha
LikeLiked by 1 person
Tawang-tawa po ako sa accuracy ng pagka-compare sa tinapay ni Sarah at Becky. Hahahaha thanks po for sharing the recipe. 😋
LikeLiked by 1 person
Hahahaha ang sophisticated kasi nung pangalan. Mas madali iexplain yung tinapay ni sarah at becky. hahaha thanks for the comment maria!
LikeLiked by 1 person
Same experience sa oven. Hindi ko din naisip na pwede siyang hilahin. Ending, napaso din ako 😦
LikeLiked by 1 person
Uy.. nice to know na hindi lang pala ako ang hindi nakakaalam. Hahaha well, there’s always a first time. Gawa ka rin Lin. Penge ako. Hahahaha
LikeLiked by 1 person
Itry ko hahaha. Tamad kasi ako magmasa 😂😂
LikeLiked by 1 person
Di mo kelangan magmasa! Hahaha
LikeLike
Wawa man…, I’m so proud of you, not bad for the first timer heheheheh next time yoy know na to careful lalo n sa cast iron….
LikeLiked by 1 person
Wahahaha salamat coach. Lol
LikeLike
Next time I’ll be gentle na teaching u pra less pressure lol, pero kahit gentle natataranta ka prin hahahah so sinong mag aadjust lol
LikeLike