No-Knead Burnt Bread a.k.a. Tinapay ni Sarah at Becky

Nakita ko yung post ni Daphne sa IG about “no-knead bread.” Nagka-interes ako kasi gusto ko mag-bake pero tamad ako mag-masa at wala akong fancy mixer.

So perfect ‘tong “no-knead bread” or artisan bread or lean bread. However you want to call it pero ako ang pinakanaiisip ko ay para siyang tinapay ni Sarah at Becky. Gets mo ba? Hindi? Luh.

sarah tinapay
Hindi lang patatas meron si Sarah. May tinapay rin siya.

Anyway.. napakasimple lang nito gawin. Kelangan mo lang ay:

  1. Bread Flour (pero dahil all-purpose flour ang nabili ko, yun ang ginamit ko) – 3 cups
  2. Active Dry Yeast – 1/2 tsp (ang hirap maghanap neto. Dahil ata sa quarantine, lahat ng tao nagbebake)
  3. Salt – 1/2 tsp
  4. Warm water – 1 1/2 cups

Sinunod ko yung process ng friend ko na nakalimutan ko na rin agad. Kaya kinausap ko nalang siya habang ginagawa ‘to. Asa naman sakin. Helpful naman siya at magaling siya mang-pressure. Hahaha.

Paghaluin mo lang yung ingredients then let it rest for 10 to 12 hours. Balutin mo ng cling wrap kasi baka lamigin tapos wag ka maingay kasi baka maistorbo siya.

Ginawa ko yung dough nung gabi before matulog kaya sakto paggising, malaki na siya. Yep, 10 hours ako natulog. Lol.

risen dough.jpg
Normal lang daw yang may butas. Parang crater.

Ang hirap niyan tanggalin sa wrap. Lagyan mo ng flour yung kamay mo kasi madikit yung dough. Paikut-ikutin mo yung dough ‘to form a ball. Pero wag masyado kasi baka mahilo.

The dough.
Takpan mo lang ulit ng tela or plato. Let it rise for 30 mins to 1 hr.

Pre-heat the oven kasabay yung dutch oven or cast iron. Be careful kasi sobrang hot nung cast iron, parang siya.

cast iron.jpg
Clean it with oil. Wag hugasan ng sabon. Bow.

Kelangan mainit yung cast iron before mo ilagay yung dough para hindi dumikit pag naluto. Ilagay mo na yung dough sa pre-heated cast iron. Takpan at ibalik sa oven. Bake for 30 minutes then remove the lid and bake for another 15 mins.

IMG_6537
Muntik na luminis yung oven.

Pinagkatiwalaan ko yung timer ng oven. Nung tinanggal ko yung lid, sabi dun, 10 mins pa. Very wrong. Mahirap talaga magtiwala ng basta-basta. Lol.

burnt.jpg
End result: Burnt Bread. Kawawa. LOL.

Dapat pala nag-timer ako ng sarili ko. Haha. Pero okay naman yan sa loob. Edible naman and achieve yung panlasa ko. Wow, may panlasang na-achieve! Chef?!

Oh, di ba? Parang tinapay nila Sarah at Becky? Minus the sunog. Haha. Pwede ring i-toast at gawing garlic bread. Crusty outside and soft inside. Sherep nemen eh.

However, I had a minor burn and blister because of the improper use of oven. Found out that the rack can be pulled out pala para makuha ng maayos yung cast iron. Mabigat yung cast iron at sobrang init. Akala ko nga malalaglag ko at masisira ko pa yung oven. Eh nakikigamit lang ako sa landlord. Lol. Ayun. Wag niyo ko gayahin. Hilahin niyo yung rack para hindi kayo mapaso. Haha.

burn and blister.jpg

Pero worth it naman. I think hindi na ko bibili ng bread at gagawa nalang ako lagi.

tinapay ni sarah at becky
Nakakabusog na yan, pramis.

When I shared the blisters and minor burn to the parentals, eto yung sinabi ng tatay ko:

IMG_6252
Wow! Porcelana! San banda?

Oh di ba? Haha! Nakakatawa talaga minsan mga comment ng parentals. 🙂

Maraming recipe neto online. Check it out and I hope makagawa ka rin. Let me know pag nakagawa ka. Pwede mo rin ako bigyan. Pero wag yung sunog ah? Haha.

Enjoy. 🙂

XOXO, Jai

19 thoughts on “No-Knead Burnt Bread a.k.a. Tinapay ni Sarah at Becky

  1. ang sarap tignan at nakakatempt. tama ka sa mahirap maghanap ng yeast, never pa ako nakakita nun sa ilang buwan kong paghahanap! yung blister mo ung masakit na type pero yan din yung masarap putikin tapos may lalabas na tubig he he he 😛

    Like

    • Medyo hindi pa. Mahirap yung sa fingers kasi kelangan maghugas ng plato at ng kamay. Kaya nagbblister siya. Tapos ang mas masakit, natuklap. Hahahah wawa. But, getting there. Thanks for dropping by!

      Like

Leave a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.